Bạn thích ăn yakiniku, nhưng đã biết những điều thú vị này?

Bạn thích ăn yakiniku, nhưng đã biết những điều thú vị này?

Yakiniku là tên gọi chung của món thịt nướng với hai hình thức là nướng vỉ (ami-yaki) và nướng trên tấm gáng (teppan-yaki). Nướng than là cách chế biến nổi tiếng nhất. Kèm theo phần thịt nướng là rau tươi và các món ăn phụ giống cách phục vụ ở các nhà hàng Hàn Quốc. Vậy văn hóa ẩm thực yakiniku của Nhật Bản có phải bắt nguồn từ nước láng giềng Hàn Quốc không?

Cùng tìm hiểu về

Cùng tìm hiểu về "Thiên hạ ngũ mì" của người Nhật

Mì là một trong số các thực phẩm chính yếu ở rất nhiều quốc gia, trong đó có Nhật Bản. Rất nhiều món ăn của người Nhật sử dụng mì làm nguyên liệu chính, như ramen hay udon. Các quán ăn, nhà hàng và cả các sạp bán hàng trong các lễ hội cũng có đầy đủ mọi thể loại mì. Vậy đâu là những món mì ngon và nổi tiếng nhất ở Nhật Bản?

Tìm hiểu về 9 món ngọt truyền thống nổi tiếng của Nhật Bản

Tìm hiểu về 9 món ngọt truyền thống nổi tiếng của Nhật Bản

Phần lớn nghệ thuật, văn hóa và ẩm thực của Nhật Bản dựa trên những nguyên tắc về thẩm mỹ và sự thay đổi của các mùa trong năm. Các loại bánh kẹo truyền thống của Nhật, được biết đến với tên “wagashi”, cũng được dựa theo những nguyên tắc đó. Wagashi bắt nguồn từ món ăn kèm khi thưởng thức với một cốc trà xanh matcha của các gia đình hoàng gia và quý tộc. Theo thời gian, những món ăn này được phát...

Cùng thưởng thức

Cùng thưởng thức "Trứng 7 món" theo phong cách của người Nhật

Ẩm thực Nhật Bản vốn nổi tiếng với những món ngon xuất sắc, nghi thức độc đáo và vô cùng đa dạng! Các nhà hàng Nhật trên khắp thế giới đã giới thiệu đến thực khách nước ngoài hương vị Nhật thuần túy qua sushi, sashimi, teppanyaki, ramen, cùng vô vàn món ngon khác. Nhưng chẳng mấy ai biết rằng Nhật Bản có một lịch sử lâu đời về món trứng.