Mùa mưa thế này làm bánh gạo cay Hàn Quốc ăn là bá cháy
Bạn có thể xem clip hoặc làm theo hướng dẫn hình ảnh bên dưới
Nguyên liệu
- 1 pound bánh gạo hình trụ, mua hoặc tự làm (nếu bạn không cho thêm trứng hoặc bánh cá thì dùng nhiều bánh gạo hơn)
- 4 chén nước
- 7 con cá anchovy khô, bỏ đầu và ruột
- tảo biển cỡ 6x8 inch
- 1/3 chén ớt bột
- 1 muỗng tương ớt
- 1 muỗng đường
- 3 cọng hành lá, cắt khúc dài 3 inch
- 2 quả trứng luộc đã lột vỏ (không bắt buộc)
- 1/2 pound bánh cá (không bắt buộc)
Cách làm
1. Cho nước, cá khô và tảo biển vào chảo hoặc nồi đáy nông.
2. Nấu với lửa vừa trong 15 phút, không đậy nắp.
3. Trộn chung tương ớt, ớt bột và đường vào tô nhỏ. Vớt cá khô và tảo biển ra khỏi nồi, sau đó cho bánh gạo, hỗn hợp tương ớt, bột ớt và đường, hành lá, trứng và bánh cá (không bắt buộc). Nước dùng sẽ vào khoảng 2 chén rưỡi.
4. Lúc bắt đầu sôi thì dùng muỗng đảo nhẹ. Tiếp tục đảo đến khi bánh gạo mềm và nước sốt trở nên đặc lại và nhìn bóng bẩy, quá trình này mất khoảng 10 đến 15 phút. Nếu bánh gạo chưa mềm vừa ý thì thêm nước và đảo đến khi mềm hẳn. Nếu bạn dùng bánh gạo mới làm thì thời gian sẽ rút ngắn hơn. Nếu dùng loại bánh gạo đông lạnh thì hãy để rã đông và ngâm vào nước lạnh cho mềm trước khi nấu.
5. Nhấc khỏi bếp và dùng nóng.