Ẩm thực Hướng dẫn làm bánh mochi vừa tròn vừa xinh

Hướng dẫn làm bánh mochi vừa tròn vừa xinh

Đăng vào ngày trong Tin tức 1957

Những chiếc bánh dày mochi luôn hấp dẫn các bạn trẻ không chỉ ở chính đất nước mặt trời mọc mà còn nhiều nơi trên thế giới. Hiện nay ở Việt Nam có rất nhiều cửa hàng bán bánh mochi. Vậy sao những người trẻ chúng ta lại không bắt tay làm thử món bánh mochi ngọt ngào này?

Bánh mochi tròn tròn xinh xinh

Bánh mochi là loại bánh có vỏ làm bằng bột nếp, bọc một lớp nhân ngòn ngọt ở bên trong. Nhìn bánh mochi đơn giản là thế, nhưng cách làm không đơn giản đâu. Nhất là bánh mochi có rất nhiều loại nhân, mỗi loại lại chế biến khác nhau, có những loại rất kỳ công. Chiếc bánh mochi ngoài hình dạng tròn vo ra, còn có thể nặn thành những hình thù khác nhau, dễ thương có, đẹp mắt có và lắm công phu cũng có. Hôm nay mình chỉ hướng dẫn các bạn làm chiếc bánh mochi đơn giản nhất thôi nhé. Đó chính là bánh mochi đậu đỏ tròn vo.

Chuẩn bị nguyên liệu

    150g đậu đỏ

    100g bột nếp

    20g đường

    150ml nước lạnh

    Nước cốt dừa

    1 ít bột năng

Bắt tay thực hiện

Mochi

Bước 1:

    Đậu đỏ rửa sạch, cho vào nồi, đổ nước xâm xấp, nấu cho mềm

    Lấy một nửa số đậu đỏ đã nấu mềm, đem xay mịn

    Cho số đậu đỏ xay vào lại nồi, tiếp tục nấu với số đậu đỏ còn lại

    Vặn lửa riu riu, liên tục khuấy đều tay, khi đậu mềm như ý thì cho đường vừa miệng vào đến khi đặt sệt thành mứt

Mochi

Bước 2:

    Cho nước vào tô lớn, bỏ 20g đường vào khuấy tan

    Dùng rây từ từ lược bột nếp vào tô nước, liên tục lấy thìa khuấy để bột không bị vón

    Nhào đến khi hỗn hợp mềm dẻo, cho nước cốt dừa vào nhào đều

    Đem hỗn hợp hấp cách thủy

Bước 3:

    Rải bột năng lên một mặt phẳng sạch

    Cho cục bột đã hấp chín lên, bắt đầu nhào cho ráo và cắt thành những phần đều nhau

    Tán những phần bột đó thành những hình tròn dẹp trên bàn tay, rồi vo viên đậu đỏ bỏ lên, vo tròn lại

    Làm càng tròn thì càng đẹp

Mách nước

    Để có lớp vỏ bánh đẹp, bạn có thể cho màu lúc nhào bột

    Lăn vỏ bánh qua lớp dừa nạo sẽ có những viên mochi tuyết tuyệt đẹp

    Thực hiện xong phần nấu đậu mới làm bột vì đậu rất lâu mềm và bột rất mau khô

    Bột càng mỏng càng ngon

    Có thể vẽ thêm vài chi tiết lên bánh, như tạo hình chú thỏ xinh xắn

    Thay thế đậu đỏ bằng những loại đậu khác, cho thêm trái cây như dâu, hoặc thay đậu đỏ bằng kem lạnh

Mochi

Mochi

Mochi

Mochi

Mochi

Mochi

Admin

Admin

"Yêu đương chỉ như những áng mây lướt nhanh qua trời
Yêu chi cho lệ hoen đôi mi, để con tim vụn vỡ
Khi yêu cứ ngỡ nên thơ, tình yêu như giấc mơ
Để hôm nay ôm một mối sầu bơ vơ."