Hướng dẫn làm bánh mochi vừa tròn vừa xinh
Bánh mochi tròn tròn xinh xinh
Bánh mochi là loại bánh có vỏ làm bằng bột nếp, bọc một lớp nhân ngòn ngọt ở bên trong. Nhìn bánh mochi đơn giản là thế, nhưng cách làm không đơn giản đâu. Nhất là bánh mochi có rất nhiều loại nhân, mỗi loại lại chế biến khác nhau, có những loại rất kỳ công. Chiếc bánh mochi ngoài hình dạng tròn vo ra, còn có thể nặn thành những hình thù khác nhau, dễ thương có, đẹp mắt có và lắm công phu cũng có. Hôm nay mình chỉ hướng dẫn các bạn làm chiếc bánh mochi đơn giản nhất thôi nhé. Đó chính là bánh mochi đậu đỏ tròn vo.
Chuẩn bị nguyên liệu
150g đậu đỏ
100g bột nếp
20g đường
150ml nước lạnh
Nước cốt dừa
1 ít bột năng
Bắt tay thực hiện
Bước 1:
Đậu đỏ rửa sạch, cho vào nồi, đổ nước xâm xấp, nấu cho mềm
Lấy một nửa số đậu đỏ đã nấu mềm, đem xay mịn
Cho số đậu đỏ xay vào lại nồi, tiếp tục nấu với số đậu đỏ còn lại
Vặn lửa riu riu, liên tục khuấy đều tay, khi đậu mềm như ý thì cho đường vừa miệng vào đến khi đặt sệt thành mứt
Bước 2:
Cho nước vào tô lớn, bỏ 20g đường vào khuấy tan
Dùng rây từ từ lược bột nếp vào tô nước, liên tục lấy thìa khuấy để bột không bị vón
Nhào đến khi hỗn hợp mềm dẻo, cho nước cốt dừa vào nhào đều
Đem hỗn hợp hấp cách thủy
Bước 3:
Rải bột năng lên một mặt phẳng sạch
Cho cục bột đã hấp chín lên, bắt đầu nhào cho ráo và cắt thành những phần đều nhau
Tán những phần bột đó thành những hình tròn dẹp trên bàn tay, rồi vo viên đậu đỏ bỏ lên, vo tròn lại
Làm càng tròn thì càng đẹp
Mách nước
Để có lớp vỏ bánh đẹp, bạn có thể cho màu lúc nhào bột
Lăn vỏ bánh qua lớp dừa nạo sẽ có những viên mochi tuyết tuyệt đẹp
Thực hiện xong phần nấu đậu mới làm bột vì đậu rất lâu mềm và bột rất mau khô
Bột càng mỏng càng ngon
Có thể vẽ thêm vài chi tiết lên bánh, như tạo hình chú thỏ xinh xắn
Thay thế đậu đỏ bằng những loại đậu khác, cho thêm trái cây như dâu, hoặc thay đậu đỏ bằng kem lạnh