Lớp học Sakekasu - Tìm hiểu kỹ thuật nấu nướng công phu của người Nhật
Nhằm tạo cầu nối văn hóa Việt – Nhật, JAPAN STYLE Shop thường xuyên tổ chức những buổi giao lưu, sinh hoạt đậm chất Nhật Bản, trong đó phải kể đến những buổi dạy nấu ăn rất được mọi người quan tâm, bởi ẩm thực Nhật Bản vốn nổi tiếng là cầu kỳ, tinh tế. Buổi học nấu Sakekasu (hèm rượu) có sự tham gia của 12 học viên người Nhật, người Việt, đây cũng là giới hạn trong các buổi học của JAPAN STYLE Shop nhằm hướng đến chất lượng cao nhất.
Đến với lớp học, các học viên được chuẩn bị sẵn tài liệu, công thức, nguyên liệu và dụng cụ nấu ăn. Buổi học kéo dài 3 tiếng, học viên không chỉ được học nấu, mà còn được giới thiệu về quy trình chế biến rượu của Nhật. Sau đấy mọi người cùng bắt tay vào làm những món ăn dễ mà khó – khó mà dễ dưới sự hướng dẫn tận tình của cô Tsukimori – một chuyên gia về rượu đến từ Nhật Bản. Lớp học đặc biệt này một năm chỉ diễn ra một lần, bởi không dễ dàng gì để có được những hèm rượu quý này.
Cùng theo dõi hình ảnh buổi học, để hiểu thêm về sự tinh tế trong ẩm thực Nhật Bản nhé.
Học viên đa phần là người Nhật đang sinh sống ở Việt Nam, một số ít là người Việt Nam (có thông dịch tiếng Việt)
Các nguyên liệu, dụng cụ đều được chuẩn bị chu đáo
Hèm rượu sẽ được xé nhỏ, tẩm rượu, cho vào lò nướng tạo thành một hỗn hợp sệt để ướp nguyên liệu
Học viên được chia thành 3 tổ dưới sự hướng dẫn của chuyên gia rượu Tsukimori
Trải qua hơn 2 tiếng chế biến với rất nhiều nguyên liệu tẩm ướp, món súp từ rượu hèm thơm phức đã hoàn tất
Từ hèm rượu, các học viên đã được hướng dẫn làm nhiều món ăn ngon như súp, cá hồi nước, nước uống...
Lớp học bổ ích đã khép lại trong sự thích thú của tất cả học viên. Hy vọng JAPAN STYLE Shop tổ chức nhiều buổi học ý nghĩa như thế này.