Tập làm bánh pudding hoa anh đào mát lạnh
- Thời gian chuẩn bị: 60 phút
- Thời gian nấu: 10 phút
- Số lượng: 10 ly
Nguyên liệu
* Lớp dưới:
- 1 lít sữa đậu nành ít đường
- 100 ml sữa tươi
- 100 gr đường (có thể thêm một ít nếu bạn chuộng ăn ngọt)
- 2 muỗng canh bột gelatin + 3 muỗng canh nước
* Lớp trên:
- 10 bông hoa anh đào
- 500 ml nước
- 1 muỗng canh bột gelatin + 1 muỗng canh nước
- 1 muỗng canh xirô mật ong hoa anh đào
- 45 gr đường
Cách làm
1) Lớp dưới: Ngâm chung gelatin và nước, để sang một bên.
2) Cho sữa đậu nành, sữa tươi và đường vào nồi, nấu với lửa vừa và khuấy liên tục.
3) Cho gelatin đã ngâm vào hỗn hợp sữa và khuấy đến khi gelatin tan hết. Tắt bếp.
4) Lọc hỗn hợp sữa qua rây và đổ đến 3/4 các ly.
5) Cho các ly vào tủ lạnh khoảng 3 tiếng để đông lại.
6) Lớp trên: Rửa sạch hoa anh đào để loại bỏ muối thừa và ngâm khoảng 45-60 phút. Dùng kéo cắt bỏ cuống hoa, sau đó vỗ nhẹ hoa lên khăn giấy.
7) Ngâm chung gelatin và nước, để sang một bên.
8) Cho đường và nước vào nồi, khuấy ở lửa vừa. Cho gelatin đã ngâm vào và tiếp tục khuấy đến khi tan hết. Tắt bếp, cho xirô mật ong hoa anh đào vào, khuấy đều, sau đó để nguội.
9) Lấy phần pudding sữa đã đông trong tủ lạnh ra. Dùng muỗng nhẹ nhàng múc phần hỗn hợp trong suốt vừa để nguội đổ lên lớp pudding, sau đó thả hoa anh đào vào từng ly.
10) Đặt các ly pudding trở lại vào tủ lạnh để đông hoàn toàn trước khi thưởng thức.
KxK Store bán hoa anh đào muối
FB: https://www.facebook.com/KxKstore/
ĐT: 0908 351 324
Đây là một shop đặc biệt mỗi đợt sẽ bán những mặt hàng khác nhau. Hiện shop đang bán hoa anh đào muối, được dùng để pha trà hoa hoặc làm các loại bánh ngọt, kem lạnh, mochi nước hoa anh đào... Hàng nhập trực tiếp từ Nhật Bản, hạn dùng đến tháng 4/2017, bảo quản bằng cách cho vào tủ lạnh. Chủ shop nhập về 500 gram, chia ra 2 loại là 30 gram 50K và 50 gram 80K, bỏ trong túi nhôm như trà sữa túi. Các bạn có thể đến lấy ở quận Phú Nhuận, nếu ship thì tính theo giá Grabbike.