Công thức làm Dongchimiguksu cay xé lưỡi
Dongchimi là loại kimchi củ cải ngâm nước muối, còn Dongchimiguksu là mì lạnh với kimchi củ cải nước.
1. Dongchimiguksu cay
* Nguyên liệu:
- 100gr mì sợi nhỏ (somyeon)
- 1 chén dongchimi củ cải xắt sợi có nêm thêm 1 muỗng cà phê ớt bột, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường và 2 muỗng cà phê dầu mè
- 1/2 chén dưa leo xắt sợi
- 2 chén nước dongchimi
- 1 chén nước
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng đường
- 2 muỗng giấm
- 3 muỗng nước kimchi
- 1/2 quả trứng luộc
* Cách làm:
- Trộn nước dongchimi, nước, muối, đường, giấm và nước kimchi. Để vào ngăn đông lạnh cho đến khi gần đông đặc. (ý ở đây là dạng hơi đông sền sệt đó)
- Luộc mì trong nồi lớn khoảng vài phút. Sau đó xả nước lạnh vài lần và để ráo.
- Cho mì ra tô.
- Đổ hỗn hợp nước trộn đông đặc vào tô mì.
- Cho củ cải, dưa leo và trứng luộc lên trên.
- Rắc ít mè rang lên trên và dùng ngay.
2. Dongchimiguksu không cay
* Nguyên liệu:
- 100gr mì sợi nhỏ (somyeon)
- 1 chén dongchimi củ cải xắt sợi
- 1/2 chén dưa leo xắt sợi
- 2 chén nước dongchimi
- 1 chén nước
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng đường
- 2 muỗng giấm
- 1/2 quả trứng luộc
* Cách làm:
- Trộn nước dongchimi, nước, muối, đường, giấm vào tô. Để vào ngăn đông lạnh cho đến khi gần đông đặc. (ý ở đây là dạng hơi đông sền sệt đó)
- Luộc mì trong nồi lớn khoảng vài phút. Sau đó xả nước lạnh vài lần và để ráo.
- Cho mì ra tô.
- Đổ hỗn hợp nước trộn đông đặc vào tô mì.
- Cho củ cải, dưa leo và trứng luộc lên trên.
- Rắc ít mè rang lên trên và dùng ngay.