Ẩm thực Tự tin làm cheesecake hoa anh đào mà không cần lò nướng

Tự tin làm cheesecake hoa anh đào mà không cần lò nướng

Đăng vào ngày trong Tin tức 4287

Đây là một món rất dễ làm với công thức thực hiện đơn giản, và đặc biệt là bạn không cần bật lò vì đây là cheesecake không-cần-nướng. Hoa anh đào muối (mặn) sau khi được ngâm và để khô sẽ trở nên không còn vị gì nữa, và chỉ dùng để trang trí. Trong công thức có sử dụng mứt mơ và thêm vào một muỗng nước chanh. Cheesecake sau khi hoàn thành có dư vị của mứt mơ dậy mùi thơm. Món này có thể khá gây nghiện nếu bạn ưa thích loại cheesecake không-cần-nướng.

sakura cheesecake

Nguyên liệu

- 8-10 hoa anh đào muối (rửa sạch muối, sau đó ngâm trong 2 tiếng và nhẹ nhàng lau khô bằng khăn giấy)

* Lớp nền:
- 180 gr bánh quy (nghiền vụn)
- 150 gr bơ chảy

* Lớp nhân:
- 250 gr kem phô mai (để ở nhiệt độ phòng)
- 3 muỗng canh đường
- 1 muỗng canh nước cốt chanh
- 1 muỗng canh gelatin
- 2 muỗng canh nước
- 60 ml sữa hoặc whipping cream
- 250 ml topping cream, loại không sữa
- 4 muỗng canh mứt mơ hoặc có thể dùng mứt chanh vàng

* Lớp mặt trên cùng:
- 250 ml nước
- 35 gr đường
- 30 gr bột rau câu
- Nửa muỗng gelatin ngâm trong nửa muỗng nước, đặt sang một bên

sakura cheesecake

sakura cheesecake

Cách làm

- Kẻ một lớp giấy lót hình tròn đường kính 23 cm và lót vào khuôn, để sang một bên.
- Trộn chung bánh quy nghiền và bơ chảy với nhau trong một cái tô.
- Ấn vụn bánh quy vào lớp lót của khuôn đã chuẩn bị sẵn, cho vào tủ lạnh để dùng sau.
- Ngâm gelatin với 2 muỗng canh nước. Chờ gelatin phồng lên (khoảng 2 phút), sau đó đặt tô lên trên một cái nồi có nước nóng lăn tăn. Dùng muỗng khuấy đến khi gelatin tan hết, nhấc tô xuống và để sang một bên cho nguội bằng nhiệt độ phòng.
- Đánh kem phô mai và đường trong một tô trộn ở tốc độ vừa phải cho đến khi mịn, sau đó cho từ từ sữa/whipping cream vào cho đến khi hòa đều.
- Thêm mứt mơ và nước cốt chanh, trộn lên. Cho gelatin tan chảy vào và trộn đều.
- Trong một tô trộn khát, đánh topping cream không sữa cho đến khi đứng ngọn (đừng để quá cứng) và dùng cây đánh trứng gấp vào hỗn hợp kem phô mai, trộn đều.
- Đổ hỗn hợp kem phô mai vào khuôn bánh đã chuẩn bị sẵn và nhẹ nhàng đặt các bông hoa anh đào lên trên.
- Để trong tủ lạnh ít nhất 4 tiếng hoặc đến khi đông lại.
- Để làm phần mặt bánh: Cho nước, đường và bột rau câu vào nồi nhỏ và khuấy đều ở lửa vừa cho đến khi đường tan hết. Cho gelatin đã phồng vào và khuấy đến khi chảy ra hoàn toàn. Để hỗn hợp chất lỏng này hơi nguội và nhẹ nhàng đổ lên trên mặt cheesecake. Giữ lạnh trước khi dọn ăn.

sakura cheesecake

Nguồn

KxK Store bán hoa anh đào muối
FB: https://www.facebook.com/KxKstore/
ĐT: 0908 351 324


Đây là một shop đặc biệt mỗi đợt sẽ bán những mặt hàng khác nhau. Hiện shop đang bán hoa anh đào muối, được dùng để pha trà hoa hoặc làm các loại bánh ngọt, kem lạnh, mochi nước hoa anh đào... Hàng nhập trực tiếp từ Nhật Bản, hạn dùng đến tháng 4/2017, bảo quản bằng cách cho vào tủ lạnh. Chủ shop nhập về 500 gram, chia ra 2 loại là 30 gram 50K và 50 gram 80K, bỏ trong túi nhôm như trà sữa túi. Các bạn có thể đến lấy ở quận Phú Nhuận, nếu ship thì tính theo giá Grabbike.

Admin

Admin

"Yêu đương chỉ như những áng mây lướt nhanh qua trời
Yêu chi cho lệ hoen đôi mi, để con tim vụn vỡ
Khi yêu cứ ngỡ nên thơ, tình yêu như giấc mơ
Để hôm nay ôm một mối sầu bơ vơ."