Mách nước cách làm bánh dẻo lạnh hương hoa anh đào ngon mê ly
Nguyên liệu (làm được 15 phần vỏ bánh)
- 25 gr Bột nếp (loại dùng làm bánh dẻo)
- 115 gr bột bánh dẻo lạnh
- 25 gr đr đường xay (đã rây)
- 23 gr shortening Crisco
- 150 gr nước (đun sôi 220 gr nước với 2 lá dứa, để nguội và cân lại)
- 150 gr nước
- một ít kao fen để rắc ngoài
- 150 gr đậu đỏ vị hoa anh đào (vo 30gr thành một viên lớn, sau đó chia 5 phần)
- 5 hoa anh đào muối
Cách làm:
- Rửa sạch muối trên hoa anh đào và ngâm 2 tiếng đồng hồ, sau đó dùng khăn giấy nhẹ nhàng lau khô.
- Trộn chung kao fen và bột bánh dẻo lạnh vào tô trung, để sang một bên.
- Cho phần nước có lá dứa, đường xay và shortening Crisco vào chung một nồi, nấu sôi đến khi shortening chảy ra hết, khuấy đều tay.
- Đổ hỗn hợp nước nóng vào tô bột, dùng phới trộn đều đến khi bột mềm và để nguội (lúc này bột sẽ khá trơn). Sau đó nhào bột lại cho mịn, cho thêm kao fen nếu bột vẫn còn quá dính.
- Ngắt mỗi phần 25gr bột, cho 30 gr đậu đỏ vị hoa anh đào vào và gói lại.
- Vo viên và đặt một hoa anh đào lên trên. Nhúng nhẹ vào kao fen, không quá nhiều và nhẹ nhàng viên lần nữa để kao fen áo đều bên ngoài.
- Sau đó nhấn chặt vào khuôn. Lấy ra khỏi khuôn và cho bánh vào hộp kín.
- Để lạnh bánh trước khi dùng.
KxK Store bán hoa anh đào muối
FB: https://www.facebook.com/KxKstore/
ĐT: 0908 351 324Đây là một shop đặc biệt mỗi đợt sẽ bán những mặt hàng khác nhau. Hiện shop đang bán hoa anh đào muối, được dùng để pha trà hoa hoặc làm các loại bánh ngọt, kem lạnh, mochi nước hoa anh đào... Hàng nhập trực tiếp từ Nhật Bản, hạn dùng đến tháng 4/2017, bảo quản bằng cách cho vào tủ lạnh. Chủ shop nhập về 500 gram, chia ra 2 loại là 30 gram 50K và 50 gram 80K, bỏ trong túi nhôm như trà sữa túi. Các bạn có thể đến lấy ở quận Phú Nhuận, nếu ship thì tính theo giá Grabbike.